ท่องเที่ยวทั่วไปประชาสัมพันธ์

11 ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี ฟินฟรี เที่ยวแบบประหยัด เดินถ่ายรูปสวย ไม่เสียตังค์

กรุงเทพฯ มีที่เที่ยวเยอะมากกก เป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล มีสีสันดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะฉะนั้น เราคนไทยก็ต้องเที่ยวไทยกันค่ะ เอาล่ะ ตามเรามา เที่ยวกรุงเทพ แบบถูกและดี กับ 11 ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี ฟินไปเลยฟรีๆ เที่ยวแบบประหยัด เดินถ่ายรูปสวยๆ ไม่ต้องเสียตังค์จ้า

      ใครที่อยากชิล แบบไม่เสียตังค์ มาเช็คอินกับ ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี ได้ตามนี้เลยค่ะ 

Street Artเจริญกรุง 

Bkkweekender / Shutterstock.com

      ความฮิปของกรุงเทพฯ และความวินเทจ รวมตัวอยู่ที่ถนนเส้นนี้ เจริญกรุง ใครที่เคยผ่านไปผ่านมาจะเห็นได้ว่า ที่นี่เป็นย่านเก่าของกรุงเทพฯ ที่แสนจะมีเอกลักษณ์ แน่นอนว่านอกจากความดั้งเดิมที่แสนดึงดูดใจ ถนนเส้นนี้ยังเอาใจสายฮิปด้วยลวดลาย Street Art ตามกำแพงในตรอกซอกซอยต่างๆ ตั้งแต่ต้นถนนไปจนสุดเลยทีเดียว รวมถึงสถาปัตยกรรมของตึกรามบ้านช่องยังทำเอาอยากกดชัตเตอร์รัวไปอีก บอกเลยว่า ใครว่างๆ อยู่ ชวนกันมาเดินเล่นถ่ายรูปได้เลย !

Bkkweekender / Shutterstock.com

ที่อยู่ : ถนนทรงวาด และ ถนนเจริญกรุง 28, 30, 32, 50, 57 กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : ตลอด 24 ชั่วโมง
โทร : –
เว็บไซต์ : ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ https://www.facebook.com/tatbangkok

================


วัดสุทัศน์ และ เสาชิงช้า

 
      หน้าวัดสุทัศน์ มีเสาชิงช้า… แลนด์มาร์คกลางใจกรุงเทพฯ ที่เรียกได้ว่า เป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ห้ามพลาดมาถ่ายรูปค่ะ หลังจากทำบุญ ไหว้พระในวัดสุทัศน์แล้ว ออกมาด้านหน้าแวะแอ๊คท่าสวยๆ ถ่ายรูปคู่กับเสาชิงช้า หรือ รอช่วงเย็นๆ ก็จะได้ภาพที่สวยงามมากๆ อีกทั้งใกล้ๆ เสาชิงช้า ตลอดแนวถนนดินสอก็มีร้านอร่อยเจ้าดัง เจ้าเก่ามากมาย บอกเลยว่าต้องไม่พลาด !

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ร้านอร่อย เสาชิงช้า กรุงเทพ เดินเล่นย่านเมืองเก่า รัตนโกสินทร์ 


ที่อยู่ : ถนนบำรุงเมือง แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : ตลอด 24 ชั่วโมง
โทร : –
เว็บไซต์ : ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ https://www.facebook.com/tatbangkok

================

ตลาดน้ำตลิ่งชัน


      ตลาดน้ำตลิ่งชัน เป็นตลาดน้ำชื่อดังในกรุงเทพฯ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำ สองฝั่งคลอง แวดล้อมไปด้วยสวนกล้วยไม้สวนผัก บรรยากาศดีๆ ของชาวบ้านฝั่งธนฯ และอาหารรสชาติอร่อยแบบท้องถิ่น ห่างไกลจากมลพิษบนท้องถนน มีเรือแพให้นั่งชิมอาหารอร่อยริมน้ำอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่อยากใช้ชีวิตช้า ชิมของอร่อย อาหารทะเล กุ้งแม่น้ำ ปลาเผาตัวเบิ้มๆ ต้องปักหมุดที่นี่เอาไว้เลยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดนี้มีแต่ของอร่อย 


ที่อยู่ : เขตตลาดน้ำตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-17.00 น.
โทร : 0-2424-1712, 0-2424-5448, 08-1374-7616
เว็บไซต์ : –

================

สวนรถไฟ

จตุจักร

Nopkamon Tanayakorn / Shutterstock.com       พากันมาสูดอากาศกลางสวนใหญ่ กับ สวนรถไฟ หรือ สวนวชิรเบญจทัศ ที่จตุจักรค่ะ ที่นี่เป็นปอดอีกแห่งของกรุงเทพฯ ที่เปิดให้ทุกคนได้เข้ามารีแลกซ์ ใช้ชีวิตช้าๆ ในช่วงวันหยุดได้สบายๆ ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่

       กิจกรรมดีๆ ที่หลายคนมักจะมาชิลก็คือ การปั่นจักรยานรอบสวน หรือ ปูเสื่อนั่งปิกนิกใต้ต้นไม้ นอกจากนี้ที่สวนรถไฟยังมีอีกหลากหลายกิจกรรมดีๆ เพื่อช่วยส่งเสริมสุขภาพ เช่น แอโรบิก แดนซ์, คอร์ทแบทบินตัน, สนามบาส, สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก และอีกหลากหลาย เพื่อให้คนกรุงมาพักผ่อนคลายเครียดกันได้ที่นี่

Panya_Anakotmankong / Shutterstock.com

ที่อยู่ : จตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
โทร : –
เว็บไซต์ : ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ https://www.facebook.com/tatbangkok

================

ท่ามหาราช

Sathaporn Sumarai / Shutterstock.com

      ท่ามหาราช เป็นจุดที่เชื่อมต่อระหว่างท่าพระจันทร์ และท่าช้าง เป็นถนนหลังวังที่เต็มไปด้วยของอร่อยมากมาย และในตอนนี้ที่นี่ก็ได้กลายเป็นจุดนัดพบของไลฟ์สไตล์ริมแม่นํ้าเจ้าพระยาไปแล้วค่ะ ตามคอนเซ็ปต์ Riverside Eatery, Urban Oasis, Art & Culture Market หรือ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน นั่นเอง

       ภายในท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้มีทั้งร้านอาหารดีๆ มุมนั่งชิล งานศิลปะ และคาเฟ่เก๋ๆ ใครที่อยากมานั่งชิล หาแรงบันดาลใจ มาเดินเล่นที่นี่ได้เลยค่ะ 


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เดิน กิน เที่ยว ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ อย่างชิลล์ ริมน้ำเจ้าพระยา

ที่อยู่ : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาธาตุ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 07.00-22.00 น.
โทร : 0-2024-1393, 08-5163-9444
เว็บไซต์ : http://www.thamaharaj.com

================


บ้านศิลปิน คลองบางหลวง


       บ้านศิลปิน คลองบางหลวง เป็นแหล่งรวมงานศิลป์ทรงคุณค่า ตั้งอยู่ในชุมชนริมคลองบางหลวง ชุมชนเก่าแก่ริมน้ำซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา บ้านศิลปินเดิมเป็นบ้านเก่าของ “ตระกูลรักสำรวจ” ตระกูลช่างทองเก่าแก่ และภายหลังได้ปรับปรุงให้เป็นสถานที่แสดงงานศิลป์ เป็นที่รวมตัวของกลุ่มศิลปินที่รักงานศิลปะทุกประเภท ด้านบนเป็นแกลเลอรี่แสดงงานศิลปะ ทั้งภาพวาดและภาพถ่ายให้ได้ชมกัน ส่วนด้านล่างแบ่งเป็นพื้นที่ทำงานศิลปะต่างๆ ค่ะ

Oh suti / Shutterstock.com       นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีการจัดแสดงหุ่นละครเล็กคลองบางหลวง เพื่ออนุรักษ์ศิลปะการแสดงหุ่นละครเล็กให้ยืนยาวอีกด้วย ใครที่อยากเสพงานศิลป์ ส่องงานอาร์ท หาแรงบันดาลใจดีๆ พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ทางศิลปะ สามารถมานั่งชิล จิบกาแฟ หาเพื่อนคุย แลกเปลี่ยนความคิดกันได้ที่นี่เลยค่ะ


ที่อยู่ : 315 วัดทองศาลางาม ซ.เพชรเกษม 28 ถ.เพชรเกษม แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น.
โทร : 0-2868-5279
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Baansilapin

================


ภูเขาทอง วัดสระเกศ


      บรมบรรพต หรือ ภูเขาทอง เป็นเจดีย์บนภูเขาจำลอง ตั้งอยู่ในวัดสระเกศ สร้างในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 3) โดยทรงเลียนแบบมาจากภูเขาทองในสมัยกรุงศรีอยุธยานั่นเอง ยอดเจดีย์สีทองจึงเป็นที่เห็นได้แต่ไกล เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ ไปเลยทีเดียวค่ะ 


      ด้านบนของเจดีย์ภูเขาทองนั้นบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ การขึ้นไปสักการะนั้นต้องเดินวนขึ้นไปตามบันไดถึง 300 กว่าขั้นด้วยกัน นอกจากนี้ที่ด้านบนยังเป็นจุดชมวิวที่เราจะสามารถมองเห็นกรุงเทพฯ ได้แบบ 360 องศาอีกด้วยที่อยู่ : 344 ถนนบริพัตร แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 08.00-19.00 น.
โทร : –
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watsraket

================


เยาวราช


       เยาวราช ย่านไชน่าทาวน์ที่โด่งดังที่สุดในไทย รวมถึงยังโด่งดังไปจนถึงต่างประเทศในความเป็นย่านสตรีทฟู้ดที่มีของกินนานาชนิดริมสองข้างทางให้ได้อร่อยกันในราคาย่อมเยา นอกจากเรื่องของความอร่อยแล้ว เยาวราชยังเป็นย่านที่มีประวัติศาสตร์อยู่คู่กับกรุงเทพฯ มาอย่างยาวนาน จึงเป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่มีเสน่ห์มากๆ

SAHACHATZ / Shutterstock.com


       ในบริเวณโดยรอบยังมีทั้ง วัด พิพิธภัณฑ์ ศาลเจ้า และอาร์ท แกลเลอรี่ต่างๆ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรี รวมถึงยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ภาพแนววิถีชีวิตของผู้คนในชุมชนสะท้อนออกมาให้ได้เห็นกันเป็นประจำทุกวัน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วันเดียว เดินเที่ยวกรุงเทพ กับ 10 พิกัดต้องเช็คอิน ย่านเยาวราช

10 ร้านอร่อย กรุงเทพ เยาวราช ช่วงกลางวัน รสชาติดีระดับฮ่องเต้ ในราคาประหยัด

ที่อยู่ : ถนนเยาวราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : ตลอด 24 ชั่วโมง
โทร : –
เว็บไซต์ : ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ https://www.facebook.com/tatbangkok

================


หอศิลป์กรุงเทพฯ

สี่แยกปทุมวัน

vinai chunkhajorn / Shutterstock.com

       หอศิลป์กรุงเทพฯ หรือ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bangkok Art and Culture Centre) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ที่ตั้งอยู่ที่สี่แยกปทุมวันนั่นเองค่ะ ที่นี่จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งรวมของกลุ่มศิลปิน เพื่อพบปะ แลกเปลี่ยนความคิด แนวการทำงานศิลป์ต่างๆ ทั้งยังมีนิทรรศการจัดแสดงหมุนเวียนเปลี่ยนไปในแต่ละช่วง ใครที่อยากมาหาแรงบันดาลใจ เสพงานศิลป์ อินกับงานอาร์ท ชวนกันมาได้ที่นี่ลยค่ะ 

Opas Chotiphantawanon / Shutterstock.com


ที่อยู่ : 939 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 10.00-21.00 น.
โทร : 0-2214-6630
เว็บไซต์ : http://www.bacc.or.thhttps://www.facebook.com/baccpage

================

เทอร์มินอล 21

Sergey Zhukov / Shutterstock.com

        เทอร์มินอล 21 Shopping Mall เทรนด์ใหม่ กลางสุขุมวิท ที่มาในธีมของสนามบิน ซึ่งในแต่ละชั้นถูกออกแบบให้กลายเป็นเมืองใหญ่ต่างๆ จากทั่วโลก ทั้ง ลอนดอน โตเกียว ซานฟรานซิสโก อิสตันบูล เป็นต้น บอกเลยว่า แค่เดินเล่นถ่ายรูปก็ชิลมากๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า สินค้าแบรนด์ดังต่างๆ รวมไว้ในที่เดียว ขาช้อปต้องยิ้มหน้าบานแน่ๆ

Tooykrub / Shutterstock.com

ที่อยู่ : 88 ซอยสุขุมวิท 19 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 10.00-22.00 น.
โทร : 0-2108-0888
เว็บไซต์ : http://www.terminal21.co.th

================


ตลาดนัดรถไฟ รัชดา

OpMaN / Shutterstock.com

       ตลาดนัดรถไฟ แหล่งรวมของคลาสสิคที่เหล่าฮิปสเตอร์ทั้งหลายชื่นชอบกัน ร้านรวงขายเสื้อผ้าเด็กแนว ของตกแต่งบ้านสุดคลาสสิคที่หาจากที่ไหนได้ยาก ร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ต่างๆ บอกเลยว่า รวมตัวกันอยู่อย่างหนาแน่น ใครที่ชอบเดินชิล ดูนู่นนี่ นี่นั่น พกกล้องมาเดินถ่ายรูปชิลที่นี่ได้ค่ะ สตรีทฟู้ดที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้ที่ไหนอีกด้วย ได้ช้อป ได้ชิม ได้อร่อยแบบราคาถูกแบบนี้ ต้องมาจ้า

CatwalkPhotos / Shutterstock.com


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดนัดรถไฟ รัชดา หลังเอสพละนาด แหล่งฮิปสเตอร์ ชิลล์สุดๆ

ที่อยู่ : ด้านหลังห้างเอสพลานาด ถนนรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-วันอาทิตย์ 17.00-01.00 น.
โทร : –
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/taradrodfi.Ratchada

Show More

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close