ไม่มีหมวดหมู่

ราชาชูรส ครบรอบ 50 ปี จัดกิจกรรมทำความดีด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวง รัชกาลที่ 9

“ผงชูรส” สารเพิ่มรสชาติอาหารให้กับอาหารทุกจานโปรด ที่มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันกลายเป็นสินค้าที่อยู่คู่กับครัวไทยมาเป็นเวลานาน โดยเกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยปี 2502 จากความนิยมในการบริโภคทำให้ปัจจุบันมีผู้ผลิตจำนวนมากทั้งรายเล็กและรายใหญ่ต่างเข้ามาชิงส่วนแบ่งทางการตลาด เพราะผงชูรสกลายเป็นเครื่องปรุงอาหารสำคัญในแต่ละมื้อของคนไทย โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นกลุ่มที่บริโภคสูงสุด รองลงมาคือ ภาคเหนือ และภาคกลาง ตามลำดับ

จากความนิยมดังกล่าว ทำให้ชื่อ “ราชาชูรส” หรือหลายๆ คนอาจจะคุ้นกับวลีในโฆษณาเมื่อหลายปีก่อน “โอ้ราชา โอ้ราชา ราชาไหนๆ ก็ติดใจราคาชูรส” เป็น 1 ในผู้ผลิตผงชูรสรายใหญ่ที่ครองใจคนไทยมานานถึง 50 ปี ด้วยการจัดจำหน่ายทั้งในรูปแบบขายให้กับผู้บริโภคภายในประเทศ และต่างประเทศ ซึ่งนอกจากจะสร้างรายได้เข้าประเทศแล้ว ในแต่ละปีราชาชูรส ยังสร้างงานสร้างอาชีพให้คนในชุมชนใกล้เคียงกว่า 500 ครัวเรือน ด้วยความตั้งใจที่จะให้ชุมชนบริเวณใกล้เคียงมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี และมีอาชีพที่มั่นคงยั่งยืน

ตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา นอกจากการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนไทยบริเวณใกล้เคียงแล้ว ราชาชูรส ยังมีส่วนในการเข้าไปพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพในด้านต่างๆ ให้กับคนในชุมชนรอบข้างโรงงาน และศูนย์กระจายสินค้า ด้วยการนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการขาย มาใช้ในกิจกรรมเพื่อการพัฒนาพื้นที่รอบๆ ที่ตั้งของโรงงานในจังหวัดราชบุรีและพื้นที่โดยรอบศูนย์กระจายสินค้าทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ชุมชน ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นบ้านใกล้เรือนเคียง เกิดความเข้มแข็งไปพร้อมกับโรงงาน

ล่าสุด “ราชาชูรส จัดกิจกรรมทำความดีด้วยหัวใจ” ในโอกาสครบรอบ 50 ปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 ตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่ต้องการให้คนไทยทุกคนร่วมทำความดีด้วยหัวใจ ด้วยการมอบเช็คเงินสดให้กับหน่วยงานต่างๆ อาทิ โรงเรียน โรงพยาบาล และวัด จำนวนกว่า 4 ล้านบาท เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนในชุมชนในด้านต่างๆ ประกอบด้วย

กิจกรรมด้านการศึกษา ร่วมบริจาคทุนการศึกษา ก่อสร้างรั้วโรงเรียน โรงอเนกประสงค์ อุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศ ฯลฯ ให้กับโรงเรียนในพื้นที่ จ.ราชบุรี จำนวน 9 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนชุมชนบ้านห้วยกระบอก โรงเรียนวัดอ้ออีเขียว โรงเรียนวัดบ้านฆ้องน้อย โรงเรียนวัดโกสินารายณ์ โรงเรียนฮกเฮง โรงเรียนวัดดอนเสลา โรงเรียนวัดลาดบัวขาว โรงเรียนบ้านรางสาลี่ และโรงเรียนบ้านหนองน้ำขุ่นกิจกรรมด้านการแพทย์และสาธารณสุข มอบเครื่องมือการช่วยเหลือฟื้นคืนชีพให้กับผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นให้กลับมาทำงานตามปกติ ให้กับโรงพยาบาลบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นการช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ ประกอบกับปัจจุบันประเทศไทยมีโรงพยาบาลที่มีเครื่องนวดหัวใจไม่เพียงพอต่อการใช้งานอยู่เป็นจำนวนมาก

บำรุงพระพุทธศาสนา ร่วมบริจาคเงินให้วัดสำคัญๆ ใน จ.ราชบุรี จำนวน 9 วัด ได้แก่ วัดท่าผา วัดมหาธาตุวรวิหาร วัดโกสินารายณ์ วัดบางพัง วัดลาดบัวขาว วัดรางวาลย์ วัดดอนขมิ้น วัดเขาเพิง และวัดเขานางพิมพ์ปรีชาราม 

กิจกรรมพัฒนาสังคม นอกจากพื้นที่ในเขตโรงงาน จ.ราชบุรี แล้ว ราชาชูรสยังให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือ เพื่อการยกระดับคุณภาพชีวิต เพื่อการพัฒนาชุมชนให้กับหน่วยงานต่างๆ บริเวณพื้นที่โดยรอบศูนย์กระจายสินค้าทั้ง 7 แห่ง ได้แก่ ศูนย์เชียงใหม่ ศูนย์ภูเก็ต ศูนย์ระยอง ศูนย์อุบล ศูนย์อุดร ศูนย์ราชบุรี ศูนย์เทพารักษ์


สำหรับก้าวต่อไปในปีที่ 51 บริษัท ราชาชูรส จำกัด ยังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดี และยึดหลักจริยธรรมควบคู่ไปกับการใส่ใจสังคมและดูแลสิ่งแวดล้อม โดยคำนึงถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งภายใน และภายนอกองค์กร ตั้งแต่พนักงาน ลูกค้า ชุมชน ตลอดจนสังคมวงกว้าง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม อย่างเป็นรูปธรรม

Show More

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close