ไม่มีหมวดหมู่

ปตท. จัด We Love PTT on Tour ครั้งที่ ๒๗ ตอน “ทำดีตามพ่อ”

คณะผู้บริหารสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมจัดกิจกรรมเพื่อสังคมที่ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมจัดเลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก และมอบเงินบริจาคเพื่อสาธารณประโยชน์ ติดตามได้จากรายงาน

พาแฟนเพจ PTT News และ We Love PTT ร่วมทำบุญและกิจกรรมเพื่อสังคม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 ณ คุ้งบางกะเจ้า

โดยกิจกรรม “ทำดีตามพ่อ” ในครั้งนี้ เริ่มต้นด้วยการนำสมาชิก ร่วมกราบสักการะ “พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” และศึกษาประวัติความเป็นมาของประตูระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ คลองแห่งพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี คุณวัชระ เติมวรรธนภัทร์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ พร้อมบรรยายเรื่องราวเกี่ยวกับสะพานภูมิพล และประตูระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ ซึ่งเป็น 2 โครงการตามพระราชดำริที่ช่วยแก้ไขปัญหาความเป็นอยู่ของชุมชนบางกะเจ้าให้ดีขึ้น 

โดย คุณวัชระ ยังได้อธิบายถึงศาสตร์ของพระราชาที่ควรเอาไปยึดถือและปฏิบัติตาม รวมถึงความสำคัญของการสานต่อภารกิจด้านการฟื้นฟูดูแลพื้นที่สีเขียวของคุ้งบางกะเจ้า จากนั้นชาวคณะพร้อมใจร่วมกันถวายภัตตาหารเพล สังฆทานข้าวสารจาก “โครงการรวมพลังซื้อข้าวจากชาวนา” แด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 29 รูป และร่วมทำบุญขยะ ณ วัดจากแดง โดยมีพระอาจารย์ทิพากร บรรยายธรรมถึงประโยชน์ของการทำบุญด้วยการแยกขยะว่า สิ่งแรกและสิ่งสำคัญที่ผู้กระทำจะได้รับก็คือความสุขใจที่ได้ทำนั่นเอง 

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมทำดีตามพ่อ ทั้งการทำบุญปล่อยปลา จำนวน 999 ตัว นั่งเรือปลูกต้นไม้ริมคลองเพื่อรักษาระบบนิเวศให้กับชุมชน ณ พื้นที่คลองบางกอบัว ในคุ้งบางกะเจ้า ร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์โดยการสกรีนเสื้อสีดำเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องที่ท้องสนามหลวง รวมทั้งมอบเงินสมทบทุนเพื่อร่วมซื้อข้าวจากชาวนา และส่งมอบข้าวให้แก่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่ท้องสนามหลวงต่อไป กิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้สมาชิกเครือข่าย Stakeholders ภายนอกได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมจิตอาสาของ ปตท. และร่วมสืบสานพระราชปณิธานเพื่อสร้างเป็นพลังความดีที่ยั่งยืนต่อไป

Show More

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button
Close